Đặt tour online, thỏa sức vi vu khắp thế giới

0989 496 239 - 0243.7326.896
Slogan
  • Review Du Lịch

Những món quà vặt miền Tây gây thương nhớ

Ngày đăng : 28/05/2021
Món ăn miền tây thường được làm từ các nguyên liệu dân dã, bình dị nhưng lại mang nét đặc trưng rất riêng. Không chỉ góp phần đa dạng nền ẩm thực Việt Nam, những món ăn đường phố miền tây cũng rất được lòng du khách thập phương.
Những món quà vặt miền Tây gây thương nhớ

Chuối nếp nướng

 

Nguồn: Internet

 

Một trong những món ngon từ chuối không thể không nhắc đến chuối nếp nướng. Chuối xiêm vừa chín tới, được bọc trong bột nếp trộn pha cùng nước cốt dừa, sau đó đem bọc trong lá chuối tươi và đem nướng trên than hồng cho đến khi các mặt bánh chín vàng là được. Cách ăn món này cũng khá cầu kì, có người chỉ thích ăn bánh không, có người lại thích chan thêm chút nước cốt dừa béo ngậy với đậu phộng rang. Và cho dù chọn cách ăn nào, món bánh này cũng đều hấp dẫn đến kì lạ.

 

Bánh tai yến

 

Nguồn: Internet

 

Sở dĩ có tên gọi này bởi bánh khi chiên vàng có hình dáng gần giống như tổ yến. Nguyên liệu chính để làm ra món bánh này là bột gạo, đường phèn, bột năng và nước cốt dừa. Bánh được chiên ngập dầu, khi chín sẽ có phần viền cong, giòn và vàng ươm, phần giữa bánh có hình dáng tựa như chiếc nón úp ngược. Món ăn đường phố cũng có giá khá bình dân, chỉ giao động trong khoảng 5-10k/bánh.

 

Bánh ống lá dứa

 

Nguồn: Internet

 

Bánh ống lá dứa được làm từ nguyên liệu chính là khoai mì, bột gạo, dừa nạo. Màu xanh của bánh được lấy từ nước cốt lá dứa, nhờ đó bánh có vị thơm đặc trưng của loại lá này. Bánh khi ăn sẽ được làm nóng bằng phương pháp hấp cách thủy trong một chiếc ống inox. Sau khi chín sẽ được gói trong bánh tráng hoặc lá chuối rồi rắc thêm chút đường vừng. Vị ngọt của đường, béo của nước cốt dừa và thoảng chút hương lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

 

Bánh lá mít

 

Nguồn: Internet

 

Món bánh này có nguyên liệu chín là lá mơ, tuy nhiên khi làm chín thường được lấy “khuôn” từ lá mít nên có tên gọi như vậy. Bánh được làm từ bột gạo, lá mơ, nước cốt dừa, trộn theo tỉ lệ phù hợp đến khi tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn thì hấp cách thủy với lá mít. Người dân miền Tây thường thưởng thức bánh lá mít với nước cốt dừa đặc sệt và chút đậu phộng rang. 

 

Bánh da lợn

 

Nguồn: Internet

 

Món bánh này vốn là đặc sản của Cần Thơ. Đặc trưng của bánh chính là nhiều lớp bánh chồng lên nhau, được chia thành nhiều tầng. Nguyên liệu chính của bánh là bột năng, nước cốt dừa, bột nếp, đường, đậu xanh… để tạo màu đẹp mắt cho bánh, người ta còn pha bột với các nguyên liệu khác như nước cốt lá dứa, nước nấu lá cẩm hay gấc  Một bánh da lợn đúng chuẩn phải có độ dẻo, dai vừa phải, khi ăn có độ ngọt dịu của đường và chút béo ngậy của nước cốt dừa, hương thơm của đậu xanh và các loại lá tự nhiên.

 

Bánh tằm khoai mì

 

Nguồn: Internet

 

Đây là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là người miền tây. Món ăn này xuất hiện ở hầu khắp các con đường, ngõ phố và trở thành món ăn vặt thân quen mà người miền tây vẫn thường dùng để đãi khách phương xa. Bánh có nhiều màu sắc và hầu hết đều được làm từ các nông sản tự nhiên như lá dứa, lá cẩm, nghệ, gấc. Nguyên liệu chính làm bánh là khoai mì, đường. Người dân địa phương thường lăn bánh cùng dừa nạo vụn, tạo nên hương vị giòn giòn, dai dai pha chút béo của dừa. 

 

Bánh cuốn ngọt

 

Nguồn: Internet

 

Bánh cuốn ngọt thường được bán tại các khu chợ vào mỗi buổi sáng. Bánh có lớp vỏ ngoài mỏng, trong, nhân làm từ đậu xanh, đường, dừa nạo. Món bánh này vốn có nguồn gốc từ Bến Tre. Khi cuốn bánh, người ta sẽ hấp vỏ bằng cách tráng cách thủy, sau đó nhanh tay cuốn với nhân đậu xanh, dừa nạo đã trộn cùng đường. Mỗi cuốn bánh khi ăn sẽ được rắc thêm chút muối vừng, tạo độ dịu cho bánh, trung hòa vị ngọt của đường và ngậy béo của dừa nạo.

 

Bún nhâm

 

Nguồn: Internet

 

Thoạt nhìn nhiều người thường lầm tưởng đây là món bún kèn. Trên thực tế, hai món ăn dù có "ngoại hình" khá tương đồng nhưng các chế biến lại hoàn toàn khác hãy. Nguyên liệu chính của món bún nhâm gồm gỏi đu đủ sống, bún tươi sợi nhỏ, tôm, thịt ba chỉ, chà bông tôm. Khi ăn các nguyên liệu này sẽ được trộn cùng nhau và chan với nước mắm chua ngọt. Khi du lịch miền tây, hãy nhớ thưởng thức qua món bún nhâm giản đơn, mộc mạc nhưng lại lại cực kì bắt mắt và có hương vị thơm ngon, lạ miệng.

 

Xem thêm về TOUR Miền Tây

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Tour mới nhất
Ngày KH : Thứ 6 hàng tuần
Giá : Liên hệ
Ngày KH : Các ngày trong tuần
Giá : Liên hệ