Đặt tour online, thỏa sức vi vu khắp thế giới

0989 496 239 - 0243.7326.896
Slogan
  • Review Du Lịch

Cơm gà Hội An: hương vị độc đáo của phố Hội

Ngày đăng : 28/05/2021
Cơm gà Hội An cùng với cao lầu, bánh mỳ Phượng,món xí mà Hội An đã vẽ nên bức tranh ẩm thực phố cổ đa sắc màu và vô cùng cuốn hút với du khách muôn phương.  
Cơm gà Hội An: hương vị độc đáo của phố Hội

Cơm gà Hội An - món ăn đặc trưng của phố Hội

 

Nguồn: Internet

 

Có thể nói rằng ai đến phố cổ mà chưa được thưởng thức món cơm gà Hội An lừng danh thì xem như chưa được trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực của mảnh đất miền Trung này.

Ẩm thực Hội An nói riêng và xứ Quảng nói chung gây ấn tượng với du khách bởi sự thô mộc, bình dị mà đậm đà. Thật vậy, cơm gà Hội An được nhiều thực khách yêu thích bởi vì người tìm thấy được cái hồn xứ Quảng trong mỗi thành phần làm nên nó.

Dù là một món ăn rất được du khách ưa chuộng, cũng là một trong 5 món đặc sản Hội An được yêu thích nhất tại phố cổ, cơm gà vẫn là một món ăn không cầu kỳ, với những nguyên liệu đơn giản, có thể tìm thấy ở bất kì đâu.

 

Nguồn: Internet

 

Tuy nhiên, để làm nên món cơm gà ngon thì không hề đơn giản. Từ phần gạo và thịt gà có sẵn, người đầu bếp phải phối hợp với nhiều loại gia vị để làm nên một món cơm ngon miệng, đẹp mắt với màu vàng ươm hấp dẫn của cơm, màu vàng nhạt của gà. Miếng thịt vừa chín tới giữ trọn vị ngọt chắc của thịt, từng thớ thịt trắng được bọc bởi lớp da màu nhạt. Gỏi chua cay thơm ngọt đủ vị cùng nước chấm làm nên bản hòa tấu tuyệt vời trước mắt thực khách khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. 

Sức hấp dẫn kỳ lạ của món đặc sản đất Quảng này ngày càng tăng lên theo thời gian khiến thực khách chỉ cần "ăn một lần là nhớ mãi không quên". Cơm gà Hội An cùng với cao lầu, bánh mỳ Phượng, món xí mà Hội An đã vẽ nên bức tranh ẩm thực phố cổ đa sắc màu và vô cùng cuốn hút với du khách muôn phương.  

 

Vì sao cơm gà Hội An lại hấp dẫn thực khách đến vậy?

Cơm gà Hội An được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt gà và cơm. Gạo để nấu cơm gà thường là loại gạo ngon, được đem đi vo sạch sẽ rồi nấu với nước luộc gà cùng lá dứa, trên bếp củi bập bùng, để hạt mềm và thơm.

Nguyên liệu quan trọng còn lại của món ngon Hội An là loại gà tơ hay thả vườn vì chúng sẽ cho ra loại thịt chắc nhưng mềm, da có màu vàng óng. Gà khi được luộc xong thì đem xé phay bóp với hành tây, hành phi, muối và rau răm. Cuối cùng là nước dùng được thêm nghệ và gấc để tạo màu khiến đĩa cơm càng vàng ươm thêm phần hấp dẫn.

 

Nguồn: Internet

 

Một bí quyết nữa để làm nên món ăn nổi tiếng xứ Quảng này là chọn gạo nấu cơm phải dùng loại cũ, để ít nhất từ một năm trở lên. Rau sống ăn kèm thì nhất định phải là loại được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để hương vị món ăn được trọn vẹn, đúng chất Hội An nhất.

Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu thì cách nấu cơm gà cũng đòi hỏi người đầu bếp vừa khéo tay vừa kỹ tính. Gà làm sạch cần được luộc trong thời gian vừa đủ để không bị quá mềm hay dai làm mất vị ngon. Ngay sau khi chín, gà phải được vớt ra, để nguội rồi lọc lấy xương nhanh chóng. Tiếp đó mới cho phần xương này ninh trong nước dùng để tạo vị thơm, ngọt. Gạo sau khi đã ngâm nghệ thì vo sạch, đem nấu trong nước dùng cùng với mỡ gà. Công đoạn này phải được canh thật chuẩn sao cho phần mỡ này tan ra cũng là lúc cơm chín tới, tơi và thơm hơn.

 

Nguồn: Internet

 

Một dĩa cơm gà Hội An đúng điệu thì phải hội tụ đủ các điều kiện, phần cơm dẻo, thơm; thịt gà mềm, ngậy vừa phải, lòng gà đậm vị rất đưa cơm, còn có đu đủ bào giòn, chua hòa cùng  rau răm cay cay, đăng đắng và nhất định không thể thiếu chút tương ớt cay xè. Tất cả góp phần làm nên đặc sản Quảng Nam khiến cho thực khách lưu luyến mãi không nguôi.

 

Xem thêm về TOUR Hội An

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Tour mới nhất
Ngày KH : Thứ 6 hàng tuần
Giá : Liên hệ
Ngày KH : Các ngày trong tuần
Giá : Liên hệ