Đặt tour online, thỏa sức vi vu khắp thế giới

0989 496 239 - 0243.7326.896
Slogan
  • Tin Tức

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đề xuất EU mở cửa đón khách đã tiêm vaccine

Ngày đăng : 06/05/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất cácquốc gia thành viên mở lại biên giới với toàn bộ du khách đã tiêm vaccine Covid-19.  
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đề xuất EU mở cửa đón khách đã tiêm vaccine

Ngày 3/5, Ủy ban châu Âu đã đề xuất các quốc gia thành viên mở lại biên giới với toàn bộ du khách đã tiêm đủ các mũi vaccine Covid-19 do cơ quan quản lý y tế của khối hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen, lần đầu thông báo chính sách trên vào cuối tháng 4. Theo đó, bà von der Leyen nhấn mạnh việc song phương công nhận các chứng chỉ vaccine giữa các quốc gia đóng vai trò quan trọng trong nối lại các chuyến du lịch quốc tế.

 

Bãi biển ở Tây Ban Nha đông nghịt người vào tháng 4.

Ảnh: Nacho Doce/Reuters

 

Đề xuất này cần sự ủng hộ của đa số các quốc gia thành viên để được thông qua. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6. Mặc dù vậy, các quốc gia thành viên vẫn được quyền quyết định chính sách y tế đối với khách nhập cảnh. Ví dụ, một số nước có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch đã tiến hành mở cửa biên giới trước khi EU thông qua bất kỳ chính sách nào nhưng các nước nền kinh tế không bị phụ thuộc nhiều vào du lịch, không vội vàng mở cửa và duy trì các quy định chặt chẽ.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi các quốc gia EU đồng thuận với đề xuất trên, điều đó không đồng nghĩa rằng những quy định phòng dịch sẽ được nới lỏng hay đơn giản hơn.

 

Đối với những du khách chưa tiêm phòng, những yếu tố được xét đến là tình hình dịch bệnh tại nơi sinh sống, kết quả xét nghiệm PCR âm tính và thời gian cách ly. Nhưng ủy ban cũng đề xuất rằng khách du lịch nên được phép nhập cảnh sau 14 ngày kể từ khi tiêm mũi vaccine thứ hai, không cần xét nghiệm hoặc cách ly. Theo kế hoạch, EU cũng có thể lập tức cấm hoàn toàn hoạt động du lịch nếu một biến thể virus nguy hiểm xuất hiện.

Theo Vnexpress

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Tour mới nhất
Ngày KH : Theo yêu cầu
Giá : Liên hệ