Đặt tour online, thỏa sức vi vu khắp thế giới

0989 496 239 - 0243.7326.896
Slogan
  • Tin Tức

Những món ăn khi đi du lịch Pháp nhất định phải thử

Ngày đăng : 14/02/2020
Một nước Pháp xa hoa tráng lệ nổi tiếng bởi những cảnh quan nổi tiếng trên thế giới, một kinh đô thời trang với những thương hiệu xa xỉ luôn hấp dẫn số lượng khách du lịch. Tuy nhiên một điều mà không thể bỏ qua nước Pháp đó là ẩm thực ở đây. Du lịch Pháp bạn không thể bỏ lỡ việc nếm thử những món ăn hấp dẫn ở đây.  
Những món ăn khi đi du lịch Pháp nhất định phải thử

Top 10 những món ăn khó cưỡng khi đi du lịch Pháp

Các nước Châu Âu không chỉ nổi danh với những địa danh nổi tiếng mà ẩm thực ở đây cũng được đánh giá cao về hương vị và sự sang trọng. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu thì không thể không đến Pháp. Ẩm thực Pháp được đánh giá là một trong những tinh hoa ẩm thực của thế giới. BonBon Travel xin chia sẻ với bạn những món ăn ngon mà bạn nhất định phải thử trong tour du lịch Pháp.

1. Bánh Macaron

Đây là một loại bánh rất nổi tiếng, quen thuộc của các tour du lịch Châu Âu. Bánh macaron có nguồn gốc từ nước Ý nhưng rất nổi tiếng và được yêu thích tại Pháp. Tại Pháp loại bánh này rất được yêu thích với hương vị thơm ngon, rất đặc trưng của Pháp. Nguyên liệu để chế biến bánh macaron gồm có lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và màu thực phẩm. Nhân bánh thì được làm từ mứt, ganache, kem bơ béo ngậy và rất thơm ngon. Bánh macaron được các thực khách yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn về hình thức nhỏ xinh, nhiều màu sắc.

 

 

Trước đây macaron chỉ dùng cho các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp hay Châu Âu thì nay loại bánh này rất phổ biến và bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng bánh ngọt. Tour du lịch Pháp của bạn không thể bỏ lỡ loại bánh thơm ngọt hấp dẫn này được.

2. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Ẩm thực Pháp không chỉ chú trọng đến hương vị thơm ngon của món ăn mà việc trang trí các món ăn cũng đòi hỏi kĩ thuật điêu luyện, tinh tế. Trong tour du lịch Pháp bạn không thể bỏ lỡ việc nếm thử một món ăn rất nổi tiếng không chỉ về hương vị mà cách thức trình bày độc đáo, hấp dẫn đó là súp hải sản Bouillabaisse. Đây là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Món ăn là sự kết hợp hài hòa các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. 

 

 

Súp hải sản thơm ngon cùng với kết cấu đẹp mắt kết hợp với rượu vang trắng sẽ giúp thực khách có một buổi tối khó quên. 

3. Steak Tartare

Đây là một món ăn rất hấp dẫn, được yêu thích trong các tour du lịch Châu Âu. Món Steak Tartare mang đậm hương vị của nước Pháp được các đầu bếp chế biến cầu kì, tinh tế. Steak Tartare thực chất là thịt bò hoặc thịt ngựa sống được băm thật nhỏ ăn kèm với hành hoa, hạt tiêu, nước sốt và bánh mì lúa mạch đen, lòng đỏ trứng gà nhưng lại vô cùng thơm, ngon và hấp dẫn không hề có vị tanh hay vị ngây ngấy. Một món ăn thể hiện sự tinh tế, tài hoa của ẩm thực Pháp thì không thể thiếu trong danh sách ăn uống của bạn khi đi du lịch Pháp.

 

 

4. Ốc sên nướng (Escargot)

Ẩm thực Pháp không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn thơm ngon, hình thức tinh tế mà còn có những món ăn độc, lạ. Cái tên ốc sên nướng sẽ khiến thực khách cảm thấy “ghê ghê” song đây là một món ăn rất nổi tiếng của nước Pháp. Ốc sên nướng là món ăn truyền thống của người Pháp, thường được sử dụng trong các lễ hội. Ước tính hàng năm ở Pháp sử dụng khoảng 60 nghìn tấn thịt ốc sên.

 

 

Được chế biến tương đối cầu kỳ và sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nó để có thể lấn át đi mùi tanh của ốc, đặc biệt quá trình rửa và làm sạch nhớt của ốc là khâu quan trọng nhất để tạo nên độ thơm, ngon, giòn béo cho món ốc sên nướng. Các loại rau như rau thơm, quế, hành, hẹ, hạt óc chó, hạt tiêu cùng thịt ốc sẽ được băm nhỏ, trộn đều với các gia vị rồi cho lại vào vỏ ốc để đem nướng trong lò khoảng 5, 10 phút là chín, lúc này thịt ốc hòa quyện với các gia vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn chinh phục được cả những vị khách khó tính.

5. Bánh Pain au Chocolat

Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt thì đây là một loại bánh mà bạn không thể bỏ qua trong tour du lịch Pháp. Đây được coi là tinh hoa ẩm thực Pháp, được xếp vào một trong những món ngon của nước Pháp. Nguyên liệu làm bánh vô cùng đơn giản và dễ tìm bao gồm có bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường và tất nhiên không thể thiếu được hương vị đặc biệt của chocolate. Hương vị lôi cuốn của những chiếc bánh Pain au chocolat chắc chắn sẽ khiến thực khách khó quên khi du lịch Pháp.

 

6. Bánh Crepe

Một loại bánh được yêu thích ở nước Pháp và Châu Âu. Bánh được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch sau đó trộn với trứng, sữa, bơ rồi đem tráng mỏng thành những hình tròn và rán vàng đều 2 mặt cần đảm bảo độ mềm cho bánh để khi uốn cong lại bánh không bị rách hoặc quá cứng, điều này đòi hỏi người làm bánh phải vô cùng khéo léo và có tay nghề. Bánh Crepe có hai hương vị mặn và ngọt tùy cho thực khách lựa chọn. Nếu bạn hảo ngọt bạn có thể ăn kèm bánh với kem lạnh, sốt sô cô la, caramel hoặc thêm ít đậu phộng hay hạnh nhân. Bạn cũng có thể ăn kèm với thịt nướng hoặc nước sốt trắng béo ngậy.

 

7. Món Salade Nicoise

Nếu bạn đã quá chán với những món ăn béo ngậy thì món Salade Nicoise sẽ mang đến cho bạn hương vị thanh nhẹ, thơm ngon. Món Salade Nicoise là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Pháp xuất xứ từ thành phố Nice nước Pháp. Thành phần chính để làm nên món ăn hấp dẫn này chủ yếu là các loại rau củ quả xanh theo mùa đảm bảo độ tươi, ngon của thực phẩm sẽ được trộn cùng với thịt cá ngừ, chút cà chua và trứng vịt luộc, thêm một loại sốt đặc biệt của người Pháp để tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Đây là một món ăn khai vị thường xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng của Pháp và thường sử dụng với rượu vang. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn nếu bạn có tour du lịch Châu Âu đến nước Pháp. 

 

8. Gà sốt vang (Coq au vin)

Một món ăn hết sức hấp dẫn khi du lịch Pháp mà bạn không thể bỏ lỡ đó là món gà sốt vang. Ẩm thực Pháp luôn biết cách lôi cuốn du khách với hương vị tinh tế, độc đáo,...Thịt gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó được chiên vàng lên trong chảo nóng. Sau khi gà chín vàng thì được hầm cùng nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối kết hợp với các gia vị tạo nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn.

 

 

9. Bánh mì baguette

Bánh mì baguette là một món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người dân nước Pháp. Đây là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người dân ở đây. Bánh mì Pháp được biết đến là những ổ bánh với kích thước dài có màu vàng bắt mắt, vỏ giòn rụm và ruột mềm dẻo. Nó ngon nhất khi ăn còn nóng hổi. Khi đi du lịch Pháp bạn có thể mua những chiếc bánh mì này làm quà. 

 

 

10. Trai hấp (Moules Marinières) 

Trai hấp là món truyền thống của nước Pháp có nguồn gốc từ Bỉ và được rất nhiều khách du lịch yêu thích khi đến đây. Có rất nhiều cách để chế biến trai nhưng món trai hấp thường được ướp với rượu vang trắng cùng với những gia vị như tỏi, hẹ tây và một chút ớt cay sau đó dùng một cái vỉ để hấp cách thủy cho đến khi vỏ trai bung nhẹ, mở nắp ra để thêm chừng vài ba phút nữa cho thịt trai ngấm gia vị thì bắc xuống ăn nóng. Đay là một món ăn mang hương vị đậm đà, khó cưỡng.

 

 

Nếu bạn là người đam mê văn hóa ẩm thực Châu Âu thì không thể bỏ qua nước Pháp. Nền ẩm thực Pháp mang đến cho thực khách không chỉ là những hương vị hấp dẫn, khó quên mà còn thu hút bởi sự cầu kỳ, tinh tế, sang trọng. BonBon Travel hy vọng những chia sẻ về nền ẩm thực Pháp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Pháp.

Tham khảo những tour du lịch Châu Âu Tại Đây

Tham khảo những tour du lịch Pháp Tại Đây 

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CÔNG TY TNHH HGTECH

Địa chỉ: 42 PHAN VĂN TRỊ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Điện thoại: 0989496239 - 0911760000 Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://bonbontravel.com.vn

 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Hỗ trợ kỹ thuật
0989.496.239
Tour mới nhất
Ngày KH : Hàng ngày
Giá : Liên hệ
Ngày KH : 21,22,23,24,25,26,27,28/02 (Mùng 6,7,8,9,10,11,12,
Giá : Liên hệ